>

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới

Công ty môi trường Ngọc Lân là công ty có nhiều kinh nghiệm về xử lý nước thải bệnh viện. Sau nhiều năm nghiên cứu chúng tôi đã cải tiến thành công, công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới.

cong nghe xu ly nuoc thai benh vien o2

         công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện thực chất là nước thải sinh hoạt với các nguồn thải ra từ nhà vệ sinh, bếp ăn, tắm rửa và một lượng rất nhỏ từ việc rửa dụng cụ có dính một ít máu mủ. Nhiều người cứ cho rằng trong nước thải bệnh viện có lượng máu mủ, thuốc kháng sinh hay nước tráng rửa phim nhưng thật sự hầu như không có. Máu mủ của bệnh nhân được thấm, hút bằng bông gạc và ống hút chuyên dụng, nước rửa phim hay thuốc kháng sinh quá hạn thì tất cả được thu gom theo quy trình quản lý và xử lý chất thải nguy hại nên không thể để ra nguồn nước thải được vì như vậy sẽ phát sinh nguồn dịch ra cộng đồng.

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới

xử lý nước thải bệnh viện o2

             xử lý nước thải bệnh viện o2

Một vài năm trước đây, có một đơn vị nhập hệ thống xử lý nước thải (HTXLNT) từ nước ngoài về rồi quảng bá um sùm lên với tên gọi là AAO&MBR. Từ đó các bệnh viện tưởng đó là công nghệ cao cấp, ghê gớm và đi vay vốn ODA về làm ồ ạt. Ngoại tệ chảy ra nước ngoài còn con cháu ta sau  này nợ nần và vác một của nợ vứt không đành, cưu mang thì...đổ nợ.  Công nghệ AAO&MBR là viết tắt của các công trình xử lý nước thải như: Anoxic (thiếu khí), Anaerobic Proces (yếm khí) Aerobic (hiếu khí). Với chỉ số BOD nhỏ (khoảng trên dưới 250 mg/lit), N và P nằm trong giá trị dinh dưỡng BOD:N:P = 100:5:1 nên nước thải bệnh viện rất dễ xử lý bằng sinh học hiếu khí. Xử lý sinh học hiếu khí hay còn gọi là quá trình bùn hoạt tính hiện nay có các tên gọi như sau: Aerotank, SBR, Unitank. Kị khí thì có hai dạng là kị khí sinh trưởng lơ lửng và kỵ khí sinh trưởng bám dính, ở nước ta hầu hết áp dụng công nghệ sinh trưởng lơ lửng UASB. Với những công trình không có diện tích người ta thêm giá thể vi sinh MBBR hoặc màng lọc MBR vào để tiết kiệm diện tích. và MBR là giá thể vi sinh bám dính lưu động. Như đã nói trên, nước thải bệnh viện có chỉ số ô nhiễm thấp nên đầu tư yếm khí và MBR là không phù hợp và lãng phí. Theo tiến sỹ Lâm Minh Triết BOD lớn hơn 1000 mg/lít thì mới phải dùng đến yếm khí nên với BOD dưới 300 mg/lít xây dựng thêm bể kị khí là không hay. Nhưng vấn đề ở lớn nhất ở đây như chúng tôi nói trên là ôm cục nợ bởi màng MBR. Màng MBR của Nhật Bản, theo hãng Mitsubishi thì tuổi thọ của màng là 3-5 năm, của Ocean Power Trung Quốc thì tuổi thọ 1-3 năm. Như vậy một bệnh viện 500 giường có lượng nước thải khoảng 750 m3/ngày mỗi năm phải khấu hao khoảng trên dưới 2 tỷ đồng cho thay màng MBR. Đây là một sự lãng phí quá lớn cho một thiết bị không thật sự cần thiết cho HTXLNT.

xử lý nước thải bệnh viện o2

            xử lý nước thải bệnh viện o2

Chúng tôi đã tìm ra công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới xử lý nước đạt loại A theo quy chuẩn Việt Nam mà giá thành phải chăng, thiết bị của các nước G7, dễ vận hành sửa chữa thay thế, tuổi thọ lên đến trên 20 năm. Công nghệ này của chúng tôi rất phù hợp cho việc cải tạo hay làm mới hệ thống xử lý nước thải bệnh viện có diện tích nhỏ, giá thành rẻ và cực kỳ dễ vận hành, ít hư hỏng.

xử lý nước thải bệnh viện o2

             xử lý nước thải bệnh viện mới

Hãy liên hệ với công ty môi trường Ngọc Lân để biết rõ hơn về công nghệ xử lý nước thải bệnh viện mới mà chúng tôi đang giới thiệu trên đây. Hotline : 0905555146

Xem thêm: