>

Sức ảnh hưởng của nước tẩy rửa

Công ty môi trường Ngọc Lân tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực môi trường từ năm 2003. Công ty chúng tôi đã xử lý thành công nhiều công trình như xử lý khí thải, xử lý chất thải, xử lý nước thải,...tại nhiều khu công nghiệp.

 

Nước tẩy rửa là sản phẩm cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Nó gồm nhiều loại thường gặp như: nước rửa bát, bột giặt quần áo, nước tẩy các chất dầu mỡ trong nhà ăn, nước tẩy rửa tại các khu công nghiệp...Có nhiều loại nước tẩy làm sinh hoạt thuận lợi hơn rất nhiều, nhưng đồng thời chúng cũng gây ảnh hưởng không ít đến ô nhiễm môi trường.

 

Chất tẩy rửa là những hợp chất hữu cơ chứa một lượng muối của axit có gốc cacbua và muối của axit sunfuric. Vì trong quá trình tẩy rửa, chúng chỉ kéo chất bẩn ra khỏi các dụng cụ mà không tiêu trừ được các chất bẩn, cho nên sau khi tẩy rửa các chất bẩn và chất tẩy rửa sẽ xâm nhập vào nước, cuối cùng chảy ra các sông, hồ trở thành chất gây ô nhiễm.

 

Những chất ô nhiễm này chảy theo nước gặp các loài vi khuẩn khác nhau. Có loài vi khuẩn "háo oxy " trong điều kiện có đủ oxy chúng sẽ "ăn " rất nhiều chất hữu cơ trong cáu bẩn. Nhưng chất tẩy rửa không dễ bị những vi khuẩn háo oxy này phân giải, bởi vì thành phần chủ yếu của chúng là muối axit có gốc cacbua trong phân tử của chúng có cấu trúc benzen vòng , vi khuẩn rất khó ăn, do đó khi nước tẩy rửa lẫn vào nước sông, hồ sẽ được lưu lại trong một thời gian dài .

 

 

Cá chết hàng loạt do nước thiếu oxy

 

Sau khi chảy theo dòng nước khoảng 200km chỉ có 30% lượng chất tẩy  bị các vi khuẩn phân giải.

 

Khi trong nước sông có lẫn chất tẩy rửa, trên mặt nước thường sủi bọt, đó là do muối của axit có gốc cacbua gây lên . Theo tính toán khi nồng độ muối của axit có gốc cacbua đạt đến 0.5mg/lit thì nước sẽ xuất hiện bọt, Bọt nhiều sẽ cản trở mặt nước tiếp xúc với không khí, khiến cho hoạt động tự làm sạch của nước giảm thấp. Khi thải vào nước một lượng lớn chất tẩy, chúng sẽ tiêu hao oxy hòa tan trong nước khiến cho cá vì thiếu oxy mà chết. Chất tẩy cong gây độc cho các loài thủy sản, gây cho cá biến thành dị dạng.Vì vậy cần xu ly nuoc thai để môi trường nước không bị ô nhiễm.

 

Ngoài ra muối của axit sufuric trong chất tẩy sau khi lẫn vào nước gây ra hiện tượng phú dưỡng.

 

Ngoài ô nhiễm đối với sông hồ, chất tẩy còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nếu tiếp xúc với chất tẩy lâu dài, niêm mạc và da bị kích thích gây ra tổn thương cho các cơ quan ngoài cơ thể.

 

Để môi trường luôn sạch đẹp hãy liên hệ với công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả, với chi phí rẻ nhất.

 

Cong ty moi truong Ngoc Lan, Địa chỉ: 66A/3D Bình Đường 3, An Bình, Dĩ An, BD
Tầng 7, Tower Mê Linh, Số 2, Ngô Đức Kế, Quận 1, HCM Điện thoại:(08) 62821355 – (08) 38783916 – 0937.190.387
Email: congtyngoclan@yahoo.com

Tags: