>

Xử lý khí thải phân gà bằng biofilter

Xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà

xu ly khi thai biofilter

                             xử lý khí thải biofilter

Công ty môi trường Ngọc Lân là đơn vị môi trường duy nhất tại Việt Nam có kinh nghiệm xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter.  Tháng 12 năm 2013 chúng tôi đã bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà cho nhà máy nuôi gà Agroresources ở xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cty Vietnam Agroresources là công ty 100% vốn nước ngoài thuộc tập đoàn QL Malaysia – nhà sản xuất trứng lớn nhất với sản lượng trên 3.000.000 trứng/ngày. Lượng phân gà lên đến trên 15 tấn ngày, được đem vào 6 kho có diện tích hơn 20,000 m2. Lượng phân này bốc mùi hôi thối làm ô nhiễm một vùng có bán kính 3 km cần phải xử lý.

xu ly khi thai cong nghe biofilter

                     xử lý khí thải công nghệ biofilter

 Khí thải của nhà máy phân gà Agroresources hàng ngày bốc mùi hôi thối, hỗn hợp các khí như NH3, H2S, mercaptan, indol, … tạo mùi trứng thối, các khí Metan (CH4), CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Metan được đánh giá là có tác động gấp 26 lần so với CO2 đối với sự ấm lên của trái đất. Các chất Nitrat, photphat, bị rửa trôi vào các thủy vực gây ra hiện tượng phú dưỡng, dẫn đến sự nở hoa của tảo, khi tảo chết làm cho nước có mùi hôi thối, làm mất Oxi, khiến động vật thủy sinh chết hàng loạt.

Xử lý khí thải, xử lý mùi hôi bằng lọc sinh học là biện pháp xử lý phổ nhất tại các nước trên thế giới do chi phí đầu tư thấp, chi phí vận hành rẻ, công nghệ thân thiện môi trường. Có thể mô tả bằng một cách ngắn gọn công nghệ xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà như sau:

Nhà xưởng phát sinh mùi – Quây kín nơi phát sinh nguồn thải và thu gom khí bằng đường ống dẫn khí và quạt hút về trạm xử lý mùi – Trạm xử lý mùi là một modul chứa vật liệu cho vi sinh vật hoạt động bề mặt – hệ thống làm ẩm không không khí – ống thoát khi ra môi trường.

Khi thiết kế hệ thống xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà cần lưu ý các điểm sau:

– Nhiệt độ thích hợp

– Độ ẩm phù hợp

– Vận tốc của luồng khí thải đi qua lọc sinh học

– Vật liệu được chọn làm giá thể

– Diện tích tiếp xúc của vật liệu/lưu lượng không khí

– Kỹ thuật nuôi cấy vi sinh

xử lý khí thải công nghệ lọc sinh học

       xử lý khí thải công nghệ lọc sinh học

Hệ thống xử lý khí thải công nghệ Biofilter cho nhà máy nuôi gà Agroresources có lưu lượng 30 m3 khí/giờ sau khí lắp đặt và vận hành đạt quy chuẩn thải ra môi trường, về cảm quan thì đứng xa 1 m không còn ngửi thấy mùi hôi thối nữa.

Nếu quý khách có nhu cầu về xử lý mùi hôi chuồng trại, trạm xử lý nước thải, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất mủ cao su…hãy liên lạc với công ty môi trường Ngọc Lân  để được tư vấn miễn phí về công nghệ xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà.