>

Xử lý nước thải chăn nuôi heo, trâu, bò, gà

Xử lý nước thải chăn nuôi heo, trâu, bò, gà:

Công ty môi trường Ngọc Lân nhận Xử lý nước thải chăn nuôi heo, trâu, bò, gà, cho các trang trại với công nghệ hiện đại, chất lượng cao, giá thành hợp lý. LH 0905555146

Công ty chúng tôi đã xử lý thành công nhiều chuồng trại chăn nuôi, góp phần chống bệnh tật cho vật nuôi, chống ô nhiễm môi trường, thu hồi khí gas(biogas) dùng nấu nướng, phát điện với giá thành thấp.

Xử lý nước thải chăn nuôi

Xử lý môi trường là biện pháp giúp heo chống bệnh tật

I. THÀNH PHẦN NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Nước thải chăn nuôi là một trong những loại nước thải có nồng độ ô nhiễm cao, đặc biệt là BOD, COD, nito, phospho và sinh vật gây bệnh nên việc xử lý nước thải chăn nuôi là khâu hết sức quan trọng. Các thông số ô nhiễm đặc trưng của nước thải chăn nuôi được thể hiện trong bảng sau:

Thông số Nồng độ nước thải đầu vào Đơn vị Yêu cầu

chất lượng nước đầu ra

(QCVN 24 – 2009, Cột A)

pH 7,2 6-9
BOD5 2817 mg/l 30
COD 5210 mg/l 50
SS 615 mg/l 50
Ntổng 206 mg/l 15
Ptổng 37 mg/l 4
Coliform 5,8.109 MPN/100ml 3000

II. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI TRUYỀN THỐNG

Mô hình hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

III. THUYẾT MINH SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI

Quy trình xử lý nước thải chăn nuôi như sau: nước thải được đưa qua SCR nhằm loại bỏ một phần rác có kích thước lớn như giẻ, rác, vỏ hộp, gỗ vụn……. Sau đó, nước thải được đưa qua BỂ LẮNG CÁT để tách các hợp phần không tan vô cơ chủ yếu là cát ra khỏi nguồn nước. Tại đây, các hạt cặn có kích thước lớn bị loại bỏ nhằm bảo vệ các thiết bị máy móc khỏi bị mài mòn, giảm sự lắng đọng các vật liệu nặng trong ống, kênh, mương dẫn…

Sau đó, nước thải được đưa vào BỂ ĐIỀU HÒA nhằm điều hoà lưu lượng và nồng độ. Nước thải được ổn định về lưu lượng và nồng độ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý nước thải ở các công trình sau, nhất là sẽ tránh được hiện tượng quá tải của hệ thống xử lý.

Kế tiếp nước thải được đưa qua BỂ LẮNG ĐỢT 1 để tách các chất vô cơ dễ lắng. Bùn thu được tại đây là dạng bùn tươi, sẽ được bơm về bể nén bùn.

Nước thải được tiếp tục bơm qua BỂ UASB nhằm xử lý phần lớn các chất hợp chất hữu cơ, làm giảm đáng kể hàm lượng COD, BOD trong nước thải bằng lớp bùn lơ lửng (chứa rất nhiều vi sinh vật yếm khí) với hướng nước thải chảy từ phía dưới lên.

Tiếp theo nước thải được dẫn vào Bể LỌC CAO TẢI, các hợp chất hữu cơ sẽ bị phân hủy triệt để thông qua lớp vật liệu lọc có vi sinh vật dính bám. Một lượng bùn được tuần hoàn về BỂ LỌC CAO TẢI nhằm duy trì lượng vi sinh nhất định của công trình.

Nước thu được cho chảy qua BỂ LẮNG ĐỢT 2 để loại bỏ hoàn toàn cặn dư còn sót lại(bùn thứ cấp), sau đó được khử trùng bằng hóa chất trước khi đưa ra ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo, lợn, trâu, bò, gà

Kết luận: Theo quy trình công nghệ trên, một phần các chất ô nhiễm trong nước thải được loại bỏ nhưng chất lượng nước đầu ra không đảm bảo theo quy chuẩn hiện hành.

Công ty môi trường Ngọc Lân có rất  nhiều công nghệ mới như: AAO, AAO& MBBR, AAO&MBR…giá thành hợp lý cho quý khách. Nếu có nhu cầu xây dựng, nâng cấp hệ thống Xử lý nước thải chăn nuôi heo, lợn, trâu, bò, gà hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !

Xem thêm: