>Xử lý nước thải công nghệ mới

Xử lý nước thải công nghệ mới

Công ty môi trường Ngọc Lân là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải dệt nhuộm, xi mạ, thủy sản, bệnh viện, cao su, rỉ rác…và xử lý nước thải sinh hoạt với công nghệ xử lý mới, tiên tiến, hiện đại giá thành rẻ phù hợp với mọi doanh nghiệp, cá nhân.

xử lý nước thải công nghệ mới

xử lý nước thải công nghệ mới

 

Xây dựng bể xử lý nước thải dệt nhuộm esquel 3000 m3 năm 2015

Trong quá trình sản xuất công nghiệp, các nhà máy thải bỏ một lượng nước thải cần phải xử lý trước khi vào nguồn tiếp nhận. Nước thải từ hoạt động công nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất, có thể ô nhiễm Crom, Nito, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD…thường gọi chung là xử lý nước thải công nghiệp

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, con người từ các cao ốc, chung cư, bệnh viện trường học, hộ gia đình…xả ra lượng nước thải sinh hoạt có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, SS, các chất dinh dưỡng gây phú dưỡng hóa như N, P…thường gọi chung là xử lý nước thải sinh hoạt.

Thông thường nguồn tiếp nhận là ao hồ và chủ yếu là sông suối. Hầu hết các dòng sông chuyển tải lượng nước ngọt trên trái đất rồi đổ ra biển, nước bốc hơi rồi thành mây, mưa lại trả nước ngọt về cho đất, nước lại chảy về sông. Như vậy có thể thấy dòng sông như các huyết mạch, cung cấp nước, sự sống cho động thực vật trên trái đất. Do đó nếu chúng ta không xử lý nước thải trước khi thải ra thì sông rạch, nước ngầm sẽ ô nhiễm dẫn tới việc thiếu nước ngọt cho đời sống sinh hoạt và sản xuất.

 

Xử lý nước thải công nghệ truyền thống chủ yếu như sau: xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học, xử lý bằng công nghệ cơ học và xử lý nước thải công nghệ hóa lý.

a. Công nghệ xử lý nước thải bằng sinh học truyền thống có công nghệ yếm khí (kị khí), thiếu khí và hiếu khí.

Công nghệ yếm khí (Anaerobic process) là công nghệ dùng cho các vi sinh vật “ăn” các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và dễ phân hủy sinh học ở nồng độ cao trong điều kiện oxi hòa tan không có hoặc rất nhỏ. Các vi khuẩn này tổng hợp tế bào bằng cách lấy chất nền (COD) chất dinh dưỡng (N,P) và oxi trực tiếp trong chất ô nhiễm hữu cơ

Quá trình hiếu khí (Aerobic process hay oxic) là công nghệ xử lý nước thải mà vi sinh xử lý chất ô nhiễm hữu cơ trong điều kiện có đầy đủ oxi.

Công nghệ thiếu khí (Anoxi process) là quá trình chuyển hóa nitrat (NO3)  thành khí Nito trong điều kiện không cung cấp oxi ngoài vào.

 

xử lý nước thải công nghệ mới

xử lý nước thải công nghệ mới

Thi công bể aerotank

b. Xử lý nước thải bằng công nghệ cơ học:

Là giải pháp môi trường  như máy lược rác, máy ép bùn, song chắn rác, bể tuyển nổi….

c. Xử lý hóa lý

Là phương pháp đông tụ hay còn gọi là keo tụ tạo bông. Phương pháp hóa lý là Phương pháp giảm thể Zenta, trong một bể phản ứng dùng các hóa chất để giảm chiều cao hàng rào năng lượng tới giá trị tới hạn sao cho các hạt rắn không đẩy nhau, phá vỡ ổn định trạng thái keo của hạt nhờ trung hòa điện tích từ đó bông cặn xuất hiện và lắng xuống.

Đây là những công nghệ xử lý nước thải có thể nói là bản lề cho ngành xử lý môi trường, không thể nào thay thế được bởi tính thân thiện môi trường, rẻ và dễ vận hành.

 

xử lý nước thải công nghệ mới

xử lý nước thải công nghệ mới

Tuy nhiên trong quá trình xử lý, khi diện tích đất cho trạm xử lý không cho phép, nồng độ chất ô nhiễm cao, chất lượng nước sau xử lý tái sử dụng, kinh phí ít…buộc ta phải suy nghĩ và đưa ra các biện pháp xử lý cao hơn cho phù hợp.

Các công nghệ xử lý bậc cao của chúng tôi áp dụng như xử lý nito cao bằng Anammox, tháp Stripping, tuyển nổi siêu nông DAF,công nghệ Plasma, điều khiển lập trình Scada…

 

Công ty môi trường Ngọc Lân là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong xử lý nước thải, có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ lành nghề, luôn ứng dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất xử lý nước thải, giảm giá thành đầu tư cho doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu do chủ đầu tư đưa ra.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước thải bậc cao để giảm chi phí và có một trạm xử lý nước thải hiện đại.

Hotline: 0905555146, email: mtngoclanco@gmail.com

Ô tìm kiếm

Công Ty Môi trường Ngọc Lân


Nhân dịp năm mới 2020, thay mặt Công Ty Môi Trường Ngọc Lân , tôi là Phan Kiêm Hào, giám đốc công ty, kính chúc quý khách một năm mới tràn đầy niềm vui, mã đáo thành công, vạn sự như ý, phát tài phát lộc
Công Ty Môi Trường Ngọc Lân cung cấp dịch vụ môi trường như: xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải, cung cấp hóa chất, đề án bảo vệ môi trường, DTM, tư vấn thủ tục môi trường, xử lý nước sạch ...

Được thành lập vào năm 2003, Công Ty Môi Trường Ngọc Lân là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực xử lý môi trường, nhận chuyển giao công nghệ xử lý nước bậc cao như công nghệ oxy hoá sâu kết hợp màng lọc sinh học cao phân tử MBR, công nghệ AAO, MBR MBBR, công nghệ Unitank... Sản xuất thành công hóa chất khử màu oxi hoá bậc cao cho nước thải dệt nhuộm, rỉ rác, dược phẩm. Cung cấp giải pháp xử lý khí thải tiên phong tại Việt Nam, xử lý triệt để khí CO, NOX, H2S...Ngoài ra chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất ở trong nước xử lý khí thải bằng công nghệ lọc sinh học Biofilter áp dụng thành công cho nhiều nhà máy xử lý NT, nhà máy cao su, nhà máy sản xuất phân sinh học.
Một số khách hàng tiêu biểu của Công Ty Môi Trường Ngọc Lân trong lĩnh vực xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý khí thải và cung cấp hóa chất công nghiệp như:
Hệ thống xử lý nước thải cho tập đoàn dầu khí PTSC Vũng Tàu
Hệ thống xử lý nước thải xi mạ nhà máy ống thép Tập Đoàn Hòa Phát
Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm Công Ty Quốc Tế Radian
Hệ thống xử lý nước uống tinh khiết Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn
Hệ thống xử lý khí thải nhiễm dầu Tập Đoàn Unitech (Mỹ)
Hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt điều tập đoàn Rainl (Ấn Độ)
Hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
Hệ thống xử nước thải dệt nhuộm Esquel (VSIP II)
Hệ thống xử nước thải dệt nhuộm Phước Long
Hệ thống xử lý nước thải cao su Thời Ích
Hệ thống xử lý nước thải thủy sản Simmy
Hệ thống xử lý nước thải Tòa nhà Reetower (Quận 4)
Hệ thống xử lý nước thải Tòa nhà Trung tâm Hành Chính Đà Lạt
Hệ thống xử lý nước thải Tòà nhà Hội Luật Gia Hà Nội
Hệ thống xử nước thải dệt nhuộm Triệu Tài
Hệ thống xử lý nước thải rỉ rác Công Ty Môi Trường Đô Thị Vũng Tàu
Hệ thống xử lý nước thải Bệnh Viện Bộ Công Thương
Hệ thống xử lý khí thải Biofilter công ty chăn nuôi gà AGGORESOURCES
Hệ thống xử lý khí thải Nhà Máy Nhôm Siêu Trường
Hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết tiêm cất Nhà Máy Dược Phẩm Cửu Long
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà Tháp Sao Hà Nội
Hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy Gò Me
Hệ thống xử lý nước thải chế biến hạt điều Thái Hà
Cung cấp hóa chất cho KCN Đồng An
Cung cấp hóa chất cho KCN Bình Chiểu
Cung cấp hóa chất cho KCN Lê Minh Xuân
Cung cấp hóa chất cho KCN VSIP
Hệ thống xử lý nước thải nhà máy rác thải nguy hại Tân Phát Tài.
Chúng tôi luôn luôn tâm niệm: "phục vụ tốt khách hàng là trách nhiệm của mỗi CBCNV Công Ty Môi Trường Ngọc Lân" Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí, phục vụ tận tâm bởi đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư môi trường lành nghề, kinh nghiệm lâu năm.
Công Ty Môi Trường Ngọc Lân xin chúc quý khách năm mới an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn
Giám đốc: Phan Kiêm Hào

facebook

Hệ thống xử lý nước thải cty Môi Trường Ngọc Lân

Thông tin

Công ty môi trường - Tác giả: Kiêm Hào
Ngày đăng: - xếp hạng 5 | 999 bài đánh giá

Vị trí trên bản đồ