>

Xử lý nước thải gia công cơ khí

Công ty môi trường Ngọc Lân nhận Xử lý nước thải gia công cơ khí, công nghệ hiện đại, chất lượng cao, giá thành hợp lý. LH 0905555146

Xử lý nước thải gia công cơ khí

Trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật đã thúc đẩy các ngành công nghiệp sản xuất phát triển theo.Việc gia công của các sản phẩm cơ khí phục vu cho quá trình sản xuất của các ngành nghề cũng tăng nhanh. Hầu hết các khu công nghiệp ở nước ta hiện nay ít nhiều đều được bố trí các máy công cụ gia công phục vụ sản xuất, bao gồm các loại máy Phay, Tiện, Bào, Mài, Khoan... Hiện nay gia công cơ khí mang một lượng nước thải với thành phần ô nhiễm tương đối khó xử lý như: dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, kim loại và các ion kim loại… Để nước thải trong việc gia công cơ khí không còn là mối nguy hại cho môi trường, công ty chúng tôi xin đưa ra quy trình hệ thống xử lý nước thải như dưới đây nhằm xử lý hiệu quả, loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải để bảo vệ nguồn nước.

Xử lý nước thải gia công cơ khí

I. SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIA CÔNG CƠ KHÍ

Mô hình xử lý nước thải gia công cơ khí

II.  THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

Nước thải từ quá trình gia công theo hệ thống thu gom chảy vào bể thu gom nước thải. Phía trước bể gom chúng tôi đặt song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải. Sau đó nước thải được bơm lên bể lắng cát, cát thu được từ bể này được đưa qua bể chứa cát. Nước thải từ bể lắng cát được đưa sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại bể điều hòa, chúng tôi bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu, đồng thời cũng châm hóa chất vào đây để điều chỉnh pH trong nước thải. Sau đó, nước thải được bơm lên bể tuyển nổi để loại bỏ dầu và các chất lơ lững trong nước thải. Nước thải tiếp tục chảy từ bể tuyển nổi xuống bể keo tụ kết hợp lắng, đồng thời dùng bơm định lượng châm chất keo tư vào hòa trộn với nước thải để tạo ra các bông cặn. Ở đây các chất màu và cặn lơ lửng bị kết tủa lại còn nước thải chảy qua cột lọc áp lực để giữ lại cặn lơ lửng, và khử cả lượng màu, mùi còn lại trong nước thải. sau đó nước thải được đưa sang cột trao đổi ion. Nước thải sau khi qua cột trao đổi ion đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của nhà nước được xả ra nguồn tiếp nhận . Bùn cặn từ các bể được đưa vào bể chứa bùn, làm giảm lượng nước chứa trong bùn. Sau đó, được cơ quan chức năng xử lý theo định kỳ.

Hãy liên hệ cong ty moi truong Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí về Xử lý nước thải gia công cơ khí.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !