>

Hệ thống xử lý nước thải rửa xe

Công ty môi trường Ngọc Lân nhận xử lý nước thải rửa xe công nghệ hiện đại, chất lượng cao, giá thành hợp lý. LH 0905555146

Hệ thống xử lý nước thải rửa xe:

Xử lý nước thải rửa xe

Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện có trên 83 triệu dân. Với số dân ngày càng gia tăng thì nhu cầu về phương tiện đi lại cũng tăng nhanh. Các loại phương tiện như: xe máy, ôtô, xe đạp...sử dụng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các dịch vụ rửa xe đua nhau “mộc lên như nấm”, tiêu tốn một lượng lớn nước. Đồng thời cũng thải ra một lượng nước thải, mang theo ô nhiễm tương đối cao như: dầu nhớt, xà phòng , bụi bẩn… Những chất này cùng với các chất hữu cơ trong nước thải có khả năng đe doạ nghiêm trọng đến nguồn nước cũng như môi trường của chúng ta trong tương lai là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy, xử lý nước thải phát sinh từ quá trình rửa xe là điều hết sức cần thiết.

I. THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI

Nước thải chủ yếu phát sinh từ:
- Quá trình rửa xe: Nước thải có dầu nhớt, xà phòng, bụi bẩn...
- Nước thải sinh hoạt: phát sinh chủ yếu từ nhà vệ sinh và bếp ăn. Nước thải sinh hoạt có các chất hưu cơ, vi khuẩn..  gây ô nhiễm với nồng độ thấp phù hợp với biện pháp xử lý sinh học.
Khảo sát các nguồn thải nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm, từ đó đưa ra phương pháp xử lý tối ưu nhằm giảm chi phí đầu tư. Nếu cơ sở có cả hai nguồn thải là nước thải sinh hoạt và nước thải từ quá trình rửa xe ta xử lý thì chúng ta xử lý theo phuong pháp hóa lý dưới đây

II. QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI RỬA XE


Mô hình xử lý nước thải rửa xe

 

 

 

III. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

Nước thải từ quá trình rửa xe theo hệ thống thu gom chảy vào bể thu gom nước thải. Phía trước bể gom chúng tôi đặt song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải. Phía sau bể gom là lưới rác tinh để lược bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ. Nước thải từ bể gom được sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại bể điều hòa, chúng tôi bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu. Sau đó, nước thải được bơm lên bể tuyển nổi để loại bỏ dầu và các chất lơ lững trong nước thải.
Nước thải tiếp tục chảy từ bể tuyển nổi xuống bể keo tụ kết hợp lắng, đồng thời dùng bơm định lượng châm chất keo tư vào hòa trộn với nước thải để tạo ra các bông cặn. Ở đây các chất màu và cặn lơ lửng bị kết tủa lại còn nước thải chảy qua bể khử trùng, để khử trùng các vi khuẩn có hại trong nước thải. Sau đó, nước thải chảy qua cột lọc áp lực, để giữ lại cặn lơ lửng, và khử cả lượng màu, mùi còn lại trong nước thải.
Nước thải sau khi qua cột lọc áp lực tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của nhà nước được xả ra nguồn tiếp nhận .
Bùn cặn từ các bể được đưa vào bể chứa bùn, làm giảm lượng nước chứa trong bùn. Sau đó, được cơ quan chức năng xử lý theo định kỳ.

Hệ thống xử lý nước thải rửa xe

Hãy liên hệ Công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí về Hệ thống xử lý nước thải rửa xe.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !