>

Xử lý nước thải sản xuất đinh ốc

Công ty môi trường Ngọc Lân nhận Xử lý nước thải sản xuất đinh ốc, công nghệ hiện đại, chất lượng cao, giá thành hợp lý. LH 0905555146

Xử lý nước thải sản xuất đinh ốc

Nước thải từ xưởng cơ khí cần phải xử lý nhằm giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường. Nước thải từ ngành sản xuất này mang một lượng dầu nhớt rất lớn, cùng với hàm lượng các chất hữu cơ như: BOD, COD, Coliform… làm cho nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Sở dĩ các công ty này xả nước thải trực tiếp ra sông mà không qua xử lý là vì nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu ở đây là chi phí xử lý nước thải khá cao, gây ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Hiểu được điều này, công ty môi trường Ngọc Lân của chúng tôi đã đưa ra những công nghệ xử lý nước thải nhằm tiết kiệm chi phí xử lý và diện tích xây dựng… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nước thải đầu ra theo quy định hiện hành của nhà nước.

I. THÀNH PHẦN VÀ TÍNH CHẤT CỦA XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT ĐINH ỐC

Các nguồn phát sinh nước thải chủ yếu:

-    Quá trình sản xuất: dầu nhớt thải, chất chống rỉ, hàm lượng các chất hữu cơ…

-   Nước thải sinh hoạt: phát sinh chủ yếu từ nhà vệ sinh và bếp ăn. Nước thải sinh hoạt có các chất hữu cơ, vi khuẩn... gây ô nhiễm với nồng độ thấp phù hợp với biện pháp xử lý sinh học. Khảo sát các nguồn thải nhằm đánh giá mức độ ô nhiễm, từ đó đưa ra phương pháp xử lý tối ưu nhằm giảm chi phí đầu tư. Nếu cơ sở có cả hai nguồn thải là nước thải sinh hoạt và nước thải từ quá trình sản xuất thì ta dùng phương pháp hóa lý để xử lý.

II. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐINH ỐC

Xử lý nước thải sản xuất đinh ốc

III. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐINH ỐC VÍT

Nước thải từ xưởng sản xuất theo hệ thống thu gom chảy vào bể thu gom nước thải. Phía trước bể gom chúng tôi đặt song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải. Phía sau bể gom là lưới rác tinh để lược bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ. Sau đó, nước thải được bơm lên bể tách dầu để loại bỏ lượng dầu nhớt có trong nước thải, dầu thu được đưa sang bể chứa dầu. Nước thải từ bể tách dầu được đưa sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại bể điều hòa, chúng tôi bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu. Nước thải tiếp tục chảy qua bể keo tụ kết hợp quá trình lắng, ở đây các chất màu và cặn lơ lửng bị kết tủa lại, còn nước thải chảy qua bể khử trùng nhằm loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh có trong nước thải. Sau đó, nước thải tiếp tục chảy qua cột lọc áp lực. Tại cột lọc áp lực, cặn lơ lửng được giữ lại, đồng thời khử cả lượng màu và mùi trong nước thải. Nước thải sau khi qua cột lọc áp lực đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của nhà nước được xả ra nguồn tiếp nhận. Bùn từ các bể được đưa vào bể chứa bùn, làm giảm lượng nước chứa trong bùn. Sau đó, được cơ quan chức năng xử lý theo định kỳ.

Hãy gọi Công ty môi trường Ngọc Lân để biết thêm về Xử lý nước thải sản xuất đinh ốc.

Công ty môi trường Ngọc Lân chúc quý khách có một ngày làm việc vui vẻ !