>

Xử lý nước thải sơn

Xử lý nước thải sơn là một trong những ngành công nghiệp

Nước thải sơn phát sinh từ các nhà máy chế biến gỗ, xưởng cơ khí...cần phải xử lý trước khi thải ra vùng tiếp nhận

1. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sơn

Mô hình xử lý nước thải sơn

  2. Thuyết minh công nghệ 

Nước thải từ hố thu được bơm lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Sau đó, nước thải được đưa qua bể phản ứng. Tại bể này, hóa chất keo tụ và hóa chất hiệu chỉnh môi trường được bơm vào bể với lưu lượng nhất định. Dưới tác dụng của hệ thống xáo trộn cường độ lớn, các hóa chất này sẽ tiếp xúc, phản ứng với các chất ô nhiễm trong nước, tạo thành các bông cặn nhỏ li ti, phân bố khắp bể.

Các bông cặn này có tỉ trọng nhỏ, khó lắng. Do đó, để tăng hiệu suất lắng, kích thước và khối lượng các bông cặn cần được tăng cường thêm trong bể keo tụ tạo bông. Do đó, nước thải từ bể phản ứng chảy sang bể keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ chậm được lắp đặt tại bể và hóa chất trợ keo tụ, các bông cặn nhỏ li ti va chạm, dính kết vào nhau, tạo nên các bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần kích thước và khối lượng các bông cặn ban đầu.

Nước từ bể keo tụ tạo bông được đưa sang bể lắng. Hiệu suất bể lắng được tăng cường đáng kể do quá trình lắng diễn ra trong môi trường tĩnh hoàn toàn. Sau thời gian lắng nhất định, nước trong bể lắng tách làm hai phần riêng biệt: phần bùn lắng phía dưới bể được bơm sang bể chứa bùn, phần nước trong ở phía trên bể được bơm xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Bùn được lưu trữ tạm thời tại bể chứa bùn. Sau khoảng thời gian lưu nhất định, bùn trong bể tách thành 2 phần: phần bùn đặc lắng xuống đáy đạt hàm lượng chất rắn khoảng 2 - 3% được các cơ quan có chức năng thu gom và xử lý định kỳ, phần nước trong ở trên sẽ được đưa về hố thu của trạm xử lý nước thải.

Nước sau quy trình xử lý đạt quy chuẩn xả thải cho phép theo quy định hiện hành của pháp luật.

Xử lý nước thải sơn

Hãy liên hệ Công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí về Xử lý nước thải sơn.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !