>

Đồ án xử lý nước thải dệt nhuộm

Đồ án xử lý nước thải dệt nhuộm 800m3/day Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phước Long trực thuộc bộ công nghiệp nhẹ, và nay là một trong những thành viên tiêu biểu của tập đoàn dệt may Việt Nam. Hệ thống xử lý nước thải 800 m3/ngày cần phải cải tạo để chất lượng nước đảm bảo đạt trước khi thải ra môi trường. Từ ngày 1/1/2014 Công ty môi trường Ngọc Lân chúng tôi tiến hành cải tạo trạm xử lý nước thải dệt nhuộm này.

xu ly nuoc thai det nhuom

                xử lý nước thải dệt nhuộm

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường là chủ đề nóng bỏng được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều nước trên thế giới.

Một trong những vấn đề đặt ra cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam là cải thiện môi trường đang bị ô nhiễm do các chất độc hại phát sinh từ nền công nghiệp và hoạt động sản xuất. Điển hình như các ngành công nghiệp cao su, hóa chất, công nghiệp thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, y dược, luyện kim, xi mạ, giấy, đặc biệt là ngành dệt nhuộm đang phát triển mạnh mẽ và chiếm kim ngạch xuất khẩu cao của Việt Nam.

Trong  những năm gần đây, tình hình kinh tế đã có những bước phát triển mạnh mẽ, sự tăng dân số đã làm ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường sinh thái tự nhiên về các mặt như: khí thải, tiếng ồn, rác thải… và đặc biệt đáng quan tâm là vấn đề nước thải.

Hiện nay trong thành phố, mỗi ngày với lượng nước thải khổng lồ được đổ ra các sông ngòi, kênh rạch trong thành phố mà chưa qua xử lý, điều đó đã dẫn đến sự ô nhiễm môi trường tự nhiên nghiêm trọng. Đa số các xí nghiệp chưa có hoặc có thì cũng rất sơ sài hệ thống xử lý nước thải, dẫn đến lượng nước thải đổ ra cống rãnh mang nhiều chất độc hại cho môi trường.

xu ly nuoc thai det nhuom phuoc long

       xử lý nước thải dệt nhuộm Phước Long

Và có thể nói nước thải công nghiệp dệt nhuộm là một trong những loại nước thải ô nhiễm nặng nề và tác động mạnh đến môi trường nhất. Đặc tính của loại nước thải này là độ kiềm cao, độ màu lớn, nhiều hóa chất độc hại với các loài thủy sinh.

Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy Phước Long tương đối hoàn chỉnh bao gồm các công đoạn xử lý hóa lý, xử lý vi sinh kết hợp với tác nhân oxy hóa mạnh… Công nghệ này tương đối hoàn chỉnh giúp giảm được tải lượng ô nhiễm, sản phẩm thân thiện với môi trường. Là một trong những yếu tố góp phần khẳng định thương hiệu với thị trường trong và ngoài nước.

1.2 . Mục tiêu:

Tìm hiểu quá trình hóa lý trong công nghệ xử lý nước thải nhà máy dệt Phước Long.

Lấy mẫu nước thải, chạy mô hình Jartest để xác định pH tối ưu, phèn tối ưu.

Xác định các thông số trước và sau khi chạy mô hình Jartest: COD, BOD5, SS, độ đục, độ màu… Từ đó ta thấy được hiệu quả sau khi xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý.

Chạy mô hình cột lắng để xác định được thời gian lắng, hiệu quả lắng tối ưu.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp tối ưu này, hãy liên lạc với công ty môi trường Ngọc Lân qua Hotline: 0905 555 146 bạn sẽ được tư vấn miễn phí về công nghệ xử lý cũng như hóa chất khử màu và tham quan các công trình thực tế. Chúc quý khách một ngày làm việc thật vui vẻ và thành công!

Xem thêm: